Chicken tandoori recipe in Marathi

Chicken tandoori recipe in Marathi

Chicken tandoori recipe चिकन तंदूरी हा एक लोकप्रिय भारतीय पदार्थ आहे जो चिकणमातीच्या ओव्हनमध्ये शिजवलेल्या चिकनने बनवला जातो ज्याला तंदूर म्हणतात. चिकन प्रथम दही आणि मसाल्यांमध्ये मॅरीनेट केले जाते, नंतर ते कोमल होईपर्यंत ओव्हनमध्ये शिजवले जाते आणि शिजवले जाते. ही रेसिपी बनवायला सोपी आहे आणि तुम्ही कोणत्याही प्रकारच्या तांदूळ किंवा नान ब्रेडसोबत याचा आनंद घेऊ शकता.

Introduction: What is chicken tandoori?

Chicken tandoori recipe in Marathi

चिकन तंदुरी हा एक भारतीय पदार्थ आहे जो चिकनला मध्यम ओव्हनमध्ये शिजवून ते शिजवून ते कुरकुरीत होईपर्यंत बनवले जाते. नंतर चिकन मसाल्यांच्या मिश्रणात लेपित केले जाते आणि मसाले सुगंधी होईपर्यंत ओव्हनमध्ये बेक केले जाते.

जर तुम्हाला भारतीय जेवण आवडत असेल तर तुम्हाला चिकन तंदुरी आवडेल. ही डिश बर्‍याच लोकांची आवडती आहे कारण चिकन चिकणमातीपासून बनवलेल्या विशेष ओव्हनमध्ये शिजवले जाते आणि खूप उच्च तापमानापर्यंत गरम केले जाते. चिकणमातीचा ओव्हन रस आणि स्वादांमध्ये सील करतो, परिणामी एक कोमल आणि रसाळ चिकन आपल्या चव टाळूसाठी योग्य आहे.

How does chicken tandoori taste?

चिकन तंदूरी हा एक लोकप्रिय भारतीय पदार्थ आहे जो तंदूर म्हणून ओळखल्या जाणार्‍या मातीच्या ओव्हनमध्ये चिकन शिजवून बनवला जातो. चिकन प्रथम मसाल्यांमध्ये मॅरीनेट केले जाते आणि नंतर ओव्हनमध्ये शिजवले जाते, ज्यामुळे त्याला एक वैशिष्ट्यपूर्ण भाजलेली चव मिळते. काही लोक म्हणतात की चिकन तंदुरीची चव इतर कशासारखी नाही, तर काही लोक म्हणतात की ते त्यांच्या चवसाठी थोडे जास्त मसालेदार असू शकते. याची पर्वा न करता, चिकन तंदुरी हा तिथल्या सर्वोत्कृष्ट भारतीय पदार्थांपैकी एक मानला जातो.

How to make chicken tandoori: the steps

साहित्य:

– १/२ कप टोमॅटो सॉस
– 1 टेबलस्पून गरम मसाला
– 1 टीस्पून जिरे
-4 हाडेविरहित, त्वचाविरहित कोंबडीचे स्तन
– 1/2 टीस्पून मीठ
– 1/4 टीस्पून काळी मिरी
-1/4 कप साधे दही
– 3 चमचे वनस्पती तेल
– 3 पाकळ्या लसूण, चिरून
-1 मोठा कांदा, पातळ पट्ट्यामध्ये कापून
– १ हिरवी मिरची, चिरलेली
-2 टोमॅटो, बारीक चिरून

सूचना:

ओव्हन 400 डिग्री फॅ (200 डिग्री सेल्सियस) वर गरम करा. एका छोट्या भांड्यात टोमॅटो सॉस, गरम मसाला आणि जिरे एकत्र फेटा. बेकिंग डिशच्या तळाशी मिश्रण पसरवा. डिशमध्ये चिकनचे स्तन ठेवा आणि त्यावर मिश्रण पसरवा. मीठ आणि मिरपूड सह शिंपडा. 25 मिनिटे किंवा चिकन शिजेपर्यंत बेक करावे. पातळ पट्ट्यामध्ये कापण्यापूर्वी 5 मिनिटे थंड होऊ द्या. एका लहान वाडग्यात, दही, वनस्पती तेल, लसूण, कांदा आणि मिरची एकत्र करा. चिकन पट्ट्या दही बुडवून आणि चिरलेला टोमॅटोसह सर्व्ह करा.

What you need for chicken tandoori ( supplies )

तुम्ही अप्रतिम चिकन तंदूरी रेसिपी शोधत असाल, तर तुम्हाला काही पुरवठा आवश्यक असतील. प्रथम, आपल्याला कोळशाची किंवा लाकूड ग्रिलची आवश्यकता असेल. दुसरे, चिकन शिजवण्यासाठी तुम्हाला ओव्हन-सेफ डिशची आवश्यकता असेल. आणि शेवटी, तुम्हाला काही मसाल्यांची आवश्यकता असेल! तुम्हाला काय आवश्यक आहे याची यादी येथे आहे: मीठ, गरम मसाला, जिरे, धणे, वेलचीच्या शेंगा आणि दालचिनीच्या काड्या (किंवा दालचिनी), लवंगा, आले (एकतर ताजे किंवा ग्राउंड), लसूण पेस्ट (!), लिंबाचा रस, दही किंवा आंबट मलई.

Tips for perfect chicken tandoori every time

तुम्ही तुमच्या मित्रांना आणि कुटुंबियांना प्रभावित करेल असे स्वादिष्ट आणि सोपे जेवण शोधत असल्यास, चिकन तंदूरी योग्य आहे. प्रत्येक वेळी डिश परिपूर्ण करण्यासाठी येथे काही टिपा आहेत:

1. योग्य चिकन निवडा. उत्तम चिकन तंदुरीची गुरुकिल्ली म्हणजे ताजे, उच्च दर्जाचे पोल्ट्री वापरणे. ओलसर आणि किंचित गुलाबी रंगाचा पक्षी शोधा. भरपूर चरबी किंवा त्वचा असलेली कोणतीही गोष्ट टाळा, कारण यामुळे चिकन कोरडे आणि कडक होईल.

2. पक्ष्याला रात्रभर दही, मसाले आणि लसूण मध्ये मॅरीनेट करा. हे स्वयंपाक करताना ते कोरडे होणार नाही याची हमी देऊन त्याला चव आणि कोमलता देईल.

3. तुमचे ओव्हन 350 डिग्री फॅ (175 डिग्री सेल्सियस) वर गरम करा. चिकन एका बेकिंग शीटवर ठेवा आणि सुमारे 30 मिनिटे किंवा शिजेपर्यंत बेक करा.

Conclusion

शेवटी, जर तुम्ही स्वादिष्ट आणि अनोखे भारतीय जेवणाचा अनुभव शोधत असाल, तर चिकन तंदूरी चुकवू नका. तुम्ही जेवण करत असाल किंवा डिलिव्हरी ऑर्डर करत असाल, ही चवदार डिश नक्की करून पहा.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*