Delicious chicken tandoori recipes in Marathi

Delicious chicken tandoori recipes in Marathi

Chicken tandoori recipe in Marathi

There are many chicken tandoori recipes in Marathi. हा महाराष्ट्र आणि संपूर्ण भारतातील लोकप्रिय पदार्थ आहे. आपण विविध साहित्य आणि मसाल्यांच्या रेसिपीमध्ये भिन्नता शोधू शकता. काही सर्वोत्तम चिकन तंदुरी पाककृतींमध्ये खालील गोष्टींचा समावेश आहे:

• मसालेदार टोमॅटो सॉससह तंदूरी चिकन: या रेसिपीमध्ये, चिकन मसालेदार टोमॅटो सॉसमध्ये शिजवले जाते. टोमॅटो, आले, लसूण आणि मसाले घालून सॉस बनवला जातो.

Delicious Chicken recipes in Marathi

साहित्य:

– 1 पाउंड चिकन स्तन
– १/२ कप साधे दही
-१/४ कप कोथिंबीर, चिरलेली
– 1 टेबलस्पून ऑलिव्ह ऑईल
– 1 टीस्पून गरम मसाला
– 1 टीस्पून ग्राउंड कोथिंबीर
-1/4 टीस्पून ग्राउंड जिरे
– 1/4 टीस्पून मीठ
– 1/4 टीस्पून काळी मिरी

सूचना:

1. ओव्हन 375 डिग्री फॅ (190 डिग्री सेल्सियस) वर गरम करा.
2. एका भांड्यात दही, कोथिंबीर, ऑलिव्ह ऑईल, गरम मसाला, धणे, जिरे आणि मीठ आणि मिरपूड एकत्र करा.
3. मिश्रणात चिकन ठेवा आणि चांगले कोट करा.
4. बेकिंग शीटवर ठेवा आणि 25 मिनिटे बेक करा.
५. भात किंवा नान भाकरीसोबत गरमागरम सर्व्ह करा.

Masala Chicken Tandoori Recipe in Marathi

साहित्य:

-1 चिकन स्तन, चौकोनी तुकडे करा
– 1 कांदा, चिरलेला
– 1 टीस्पून जिरे
– 1 टीस्पून हळद
– 1 टीस्पून गरम मसाला
– 1/4 टीस्पून मीठ
-4 चमचे तूप किंवा लोणी
– 2 पाकळ्या लसूण, चिरून

सूचना:

1. एका लहान कढईत, जिरे मध्यम आचेवर गरम करा. कांदा घाला आणि पारदर्शक होईपर्यंत शिजवा.
2. चिकन आणि मसाले नीट ढवळून घ्यावे आणि सर्वकाही लेपित होईपर्यंत शिजवा.
3. मोठ्या कढईत किंवा मोठ्या आचेवर वॉकमध्ये तूप किंवा लोणी वितळवा. गरम झाल्यावर त्यात लसूण घालून १ मिनिट शिजवा. चिकनचे मिश्रण घाला आणि सर्वकाही गरम होईपर्यंत तळा. गरम सर्व्ह करा!

Tikka Chicken tandoori recipe in Marathi

साहित्य:

– 4 चिकन स्तन
– 1 कांदा, बारीक चिरून
– 2 पाकळ्या लसूण, चिरून
– 1 टीस्पून जिरे
– 1 टीस्पून धणे
– 1/2 टीस्पून हळद
– 1/4 टीस्पून पेपरिका
– 1/4 टीस्पून मिरची पावडर
– 1/4 टीस्पून मीठ
-1/4 कप साधे दही
– 1 टेस्पून द्राक्षाचे तेल किंवा वनस्पती तेल

सूचना:

1. ओव्हन 375 डिग्री फॅ (190 डिग्री सेल्सियस) वर गरम करा.
2. एका लहान भांड्यात दही, द्राक्षाचे तेल किंवा वनस्पती तेल, जिरे, धणे, हळद, पेपरिका आणि तिखट एकत्र करा.
3. कोंबडीचे स्तन भांड्यात ठेवा आणि दही मिश्रणाने कोट करा.
4. बेकिंग शीटवर चिकन ठेवा आणि 25 मिनिटे बेक करा.
5. ओव्हनमधून काढा आणि सर्व्ह करण्यापूर्वी 5 मिनिटे विश्रांती द्या.

 

Haryali Chicken tandoori Recipes in Marathi

 

साहित्य:

– 4 चिकन स्तन
– 1/2 टीस्पून जिरे
– 1 टीस्पून ग्राउंड कोथिंबीर
– 1/4 टीस्पून दालचिनी
-१/४ टीस्पून वेलची
– 1/4 टीस्पून ग्राउंड लवंगा
– 1/4 टीस्पून काळी मिरी
– 2 टेबलस्पून ऑलिव्ह ऑईल
– 3 पाकळ्या लसूण, चिरून
– 1 कांदा, चिरलेला
– 3 टोमॅटो, सोललेली आणि चिरलेली
– १/२ कप साधे दही

सूचना:

1. ओव्हन 375 डिग्री फॅ (190 डिग्री सेल्सियस) वर गरम करा.
2. एका लहान भांड्यात जिरे, धणे, दालचिनी, वेलची, लवंगा आणि काळी मिरी एकत्र मिक्स करा. मसाल्यांचे मिश्रण चिकनच्या छातीवर घासून घ्या.

3. मध्यम आचेवर मोठ्या कढईत, ऑलिव्ह तेल गरम करा. चिकन घाला आणि प्रत्येक बाजूला 4 मिनिटे किंवा तपकिरी होईपर्यंत शिजवा. उष्णता काढून टाका.

4. चिकन एका बेकिंग डिशमध्ये स्थानांतरित करा आणि 10 मिनिटे किंवा शिजवलेले होईपर्यंत बेक करा.

5. दरम्यान, मध्यम आचेवर मध्यम सॉसपॅनमध्ये, कांदा आणि लसूण मऊ होईपर्यंत शिजवा. टोमॅटो घाला आणि 10 मिनिटे किंवा किंचित घट्ट होईपर्यंत उकळवा. दह्यामध्ये हलवा आणि वर टोमॅटो सॉससह चिकन सर्व्ह करा.

Reshmi Chicken tandoori Recipes in Marathi

साहित्य:

-1 पौंड चिकन ब्रेस्ट, लहान चौकोनी तुकडे करा
– 1 टीस्पून. जिरे
– 1 टेस्पून. ऑलिव तेल
– 3 पाकळ्या लसूण, चिरून
-१/२ कप चिरलेला कांदा
-१/२ कप चिरलेली ताजी कोथिंबीर
– १/२ कप साधे दही
– 1/4 कप लिंबाचा रस
– चवीनुसार मीठ आणि मिरपूड

सूचना:

1. एका मोठ्या कढईत मध्यम आचेवर, जिरे हलके टोस्ट होईपर्यंत शिजवा. गॅसवरून काढा आणि बाजूला ठेवा.
2. त्याच कढईत, ऑलिव्ह तेल गरम होईपर्यंत गरम करा. लसूण आणि कांदा घालून मऊ होईपर्यंत परतावे. चिकन क्यूब्समध्ये नीट ढवळून घ्यावे आणि प्रत्येक बाजूने सुमारे 5 मिनिटे तपकिरी होईपर्यंत शिजवा.
3. मसाल्याच्या मिश्रणात शिजवलेले चिकन क्यूब्स आणि कोथिंबीर घाला आणि एकत्र करा. चवीनुसार मीठ आणि मिरपूड सह हंगाम. सर्व्हिंग बाऊलमध्ये ठेवा आणि गरम किंवा थंड सर्व्ह करण्यापूर्वी शीर्षस्थानी दही आणि लिंबाचा रस घाला.

Mixed chicken tandoori Recipes in Marathi

साहित्य:

– 1 पौंड चिकन
– 1 टीस्पून जिरे
– 1 टीस्पून कोथिंबीर
-1/2 टीस्पून हळद
– 1/2 टीस्पून मीठ
– 1 चमचे ऑलिव्ह तेल
– 1 कांदा, चिरलेला
– 3 पाकळ्या लसूण, चिरून
– 1 टोमॅटो, चिरलेला
– 1 कप बासमती तांदूळ
– 3 कप पाणी

सूचना:

1. ओव्हन 375 डिग्री फॅ (190 डिग्री सेल्सियस) वर गरम करा.
2. एका लहान भांड्यात जिरे, धणे, हळद आणि मीठ एकत्र करा. चिकनच्या तुकड्यांमध्ये मसाले घासून घ्या.
3. एका मोठ्या कढईत ऑलिव्ह ऑईल मध्यम आचेवर गरम करा. चिकन घाला आणि दोन्ही बाजूंनी तपकिरी होईपर्यंत शिजवा, प्रत्येक बाजूला सुमारे 5 मिनिटे.
4. चिकन एका बेकिंग डिशमध्ये स्थानांतरित करा आणि 20 मिनिटे बेक करा.
5. दरम्यान, मध्यम सॉसपॅनमध्ये, कांदा आणि लसूण मऊ होईपर्यंत शिजवा, सुमारे 5 मिनिटे. टोमॅटो घाला आणि मऊ होईपर्यंत शिजवा, सुमारे 5 मिनिटे अधिक.
6. शिजवलेले चिकन आणि तांदूळ सॉसपॅनमध्ये घाला आणि एकत्र करण्यासाठी हलवा. उच्च आचेवर उकळी आणा. उष्णता कमी करा आणि 10 मिनिटे उकळवा

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*