Masala Dosa Recipe in Marathi

Masala Dosa Recipe in Marathi

Masala Dosa Recipe in Marathi

मसाला डोसा हा भारतातील एक लोकप्रिय पदार्थ आहे ज्यामध्ये तांदूळ आणि मसूर यांचा समावेश असतो, मसालेदार पिठात गुंडाळले जाते. डिश सहसा चटणी किंवा दह्याबरोबर दिली जाते. मसाला डोसा रेसिपी फॉलो करणे सोपे आहे, आणि मिश्रण वेळेपूर्वी बनवले जाऊ शकते आणि नंतर वापरण्यासाठी रेफ्रिजरेटरमध्ये साठवले जाऊ शकते. (Masala Dosa Recipe in Marathi)

Normal Masala dosa Recipe In Marathi

साहित्य:

– 1 कप उडीद डाळ ( वाटून आणि कातडी )
– 1 कप पांढरा तांदूळ
– 2 चमचे तूप किंवा तेल
– 1 मोठा कांदा, चिरलेला
– २ हिरव्या मिरच्या, चिरून
– 4 लसूण पाकळ्या, चिरून
– 1 टीस्पून जिरे
– 1 टीस्पून काळी मोहरी
– 2 कप पाणी
– चवीनुसार मीठ

सूचना:

एका मोठ्या सॉसपॅनमध्ये मध्यम आचेवर तेल गरम करा. कांदे घालून मऊ होईपर्यंत परतावे, साधारण ५ मिनिटे. लसूण घालून आणखी एक मिनिट परतावे. मिरच्या, जिरे आणि मोहरी घालून 1 मिनिट शिजवा. डाळ आणि तांदूळ नीट ढवळून घ्यावे आणि डाळ गरम होईपर्यंत शिजवा, सुमारे 5 मिनिटे. पाणी घालून एक उकळी आणा. उष्णता कमी करा आणि सर्व द्रव शोषले जाईपर्यंत सुमारे 10 मिनिटे उकळवा. चवीनुसार मीठ घालावे. तुमच्या आवडत्या चटणी किंवा सांबारसोबत गरमागरम सर्व्ह करा.

Butter Masala Dosa recipe

साहित्य:

– 1 कप सर्व-उद्देशीय पीठ
– 1 टीस्पून जिरे
-1/2 टीस्पून हळद
– 1/4 टीस्पून आले आले
-चिमूटभर मीठ
-३ टेबलस्पून तूप किंवा स्पष्ट केलेले बटर
– 1 छोटा कांदा, चिरलेला
-2 टोमॅटो, चिरून
– १ हिरवी मिरची, चिरलेली

सूचना:

1. मोठ्या फ्राईंग पॅनमध्ये तूप किंवा स्पष्ट केलेले बटर गरम करा. जिरे घालून तडतडू द्या. कांदे घालून ते सोनेरी होईपर्यंत परतावे.
२. टोमॅटो घालून आणखी काही मिनिटे परतावे. हिरवी मिरची घालून मऊ होईपर्यंत शिजवा.
3. मैदा, हळद, आले आणि मीठ घालून नीट ढवळून घ्यावे. मिश्रण घट्ट होण्यास सुरुवात होईपर्यंत एक किंवा दोन मिनिटे शिजवा.
4. प्रत्येक टॉर्टिलाच्या मध्यभागी पिठाचा एक तुकडा ठेवा आणि गरम तव्यावर किंवा तव्यावर गरम करा. तुमच्या आवडत्या टॉपिंग्ससोबत गरमागरम सर्व्ह करा!

Moong daal Masala Dosa recipe In Marathi

साहित्य:
– १ वाटी मूग डाळ
– 1 कांदा, चिरलेला
– २ हिरव्या वेलचीच्या शेंगा
– 1 इंच दालचिनीची काडी
-3 लवंगा
– 1 तमालपत्र
-8 काळी मिरी
– 1 टेबलस्पून जिरे
-2 चमचे तूप (किंवा स्पष्ट केलेले लोणी)
-4 ते 6 डोसे (फ्लॅटब्रेड्स)

सूचना:
1. मूग डाळ रात्रभर पाण्यात भिजत ठेवा.
2. कढईत तूप किंवा बटर गरम करा आणि कांदे सोनेरी होईपर्यंत तळा.
3. मसाले घाला आणि आणखी काही मिनिटे तळा.
4. भिजवलेली मूग डाळ घाला आणि मऊ होईपर्यंत शिजवा.
5. कडेवर चिंचेची चटणी किंवा पुदिन्याची चटणी घालून डोसा भरून गरमागरम सर्व्ह करा.

Cheesy Mushroom Masala Dosa Recipe In Marathi

साहित्य:

– 1 कांदा, चिरलेला
-1 हिरवी मिरची, चिरलेली
– 1 टीस्पून. ग्राउंड जिरे
-1/2 टीस्पून. मिरची पावडर
-1/4 टीस्पून. ग्राउंड धणे
-1 (15 औंस) टोमॅटोचे तुकडे करू शकता
-3 कप शिजवलेला पांढरा किंवा तपकिरी बासमती तांदूळ
-8 औंस. ताजे बटण मशरूम, काप
-1/4 कप किसलेले ताजे आले
– 3 पाकळ्या लसूण, चिरून
– 2 टेस्पून. तूप किंवा लोणी
– चवीनुसार मीठ आणि काळी मिरी

सूचना:

1. एका मोठ्या कढईत मध्यम आचेवर कांदे आणि भोपळी मिरची तूप किंवा बटरमध्ये मऊ होईपर्यंत परतून घ्या.

2. जिरे, तिखट, धणे आणि चिरलेला टोमॅटो घाला; उकळायला आणा.

3. तांदूळ आणि मशरूम घाला; 10 मिनिटे गरम होईपर्यंत उकळवा.

4. आले आणि लसूण मध्ये नीट ढवळून घ्यावे; आणखी 1 मिनिट शिजवा. चवीनुसार मीठ आणि मिरपूड सह हंगाम.

Egg Roast Masala Dosa Recipe In Marathi

साहित्य:

– 1 टेबलस्पून ऑलिव्ह ऑईल
-1 मोठा कांदा, बारीक चिरून
– 3 मोठ्या लसूण पाकळ्या, बारीक चिरून
– 1 टेबलस्पून ग्राउंड जिरे
– 2 टीस्पून कोथिंबीर पिसलेली
– 1 टीस्पून ग्राउंड वेलची
– 1 टीस्पून ग्राउंड दालचिनी
– 1/2 टीस्पून पिसलेल्या लवंगा
– 3 अंडी
-1/4 कप साधे दही
-१/४ कप चिरलेली ताजी कोथिंबीर पाने
-1/4 कप चिरलेली ताजी अजमोदा (ओवा) पाने

दिशा:

एका मोठ्या कढईत तेल मध्यम आचेवर गरम करा. कांदा आणि लसूण घालून मऊ होईपर्यंत शिजवा, सुमारे 5 मिनिटे. जिरे, धणे, वेलची, दालचिनी आणि लवंगा एकत्र करा आणि 1 मिनिट शिजवा. अंडी आणि दही फेटा आणि सेट होईपर्यंत शिजवा, सुमारे 3 मिनिटे. कोथिंबीर आणि अजमोदा मध्ये घडी घालून गरम सर्व्ह करा.

Mushroom Corn Masala Dosa Recipe In Marathi

साहित्य:

– 1 कप कॉर्न
– 1/2 टीस्पून जिरे
– 1/4 चमचे काळी मोहरी
– 1 छोटा कांदा, बारीक चिरून
– 2 लसूण पाकळ्या, चिरून
– १ इंच आल्याचा तुकडा, चिरलेला
– 1 टेबलस्पून ऑलिव्ह ऑईल
-8 औंस मशरूम, काप
– 3 चमचे टोमॅटो सॉस
– 1 टेबलस्पून मसाला पावडर
– 1 टेबलस्पून हळद पावडर
– 2 कप पाणी

सूचना:

1. ऑलिव्ह ऑइल एका मोठ्या कढईत मध्यम आचेवर गरम करा. कांदे आणि लसूण घालून मऊ होईपर्यंत परतावे. जिरे आणि मोहरी घाला आणि 1 मिनिट शिजवा.

कापलेले मशरूम घाला आणि मशरूमने द्रव सोडेपर्यंत शिजवणे सुरू ठेवा. कढईत टोमॅटो सॉस, मसाला पावडर आणि हळद पावडर घाला आणि एकत्र करण्यासाठी नीट ढवळून घ्या. मिश्रण एक उकळी आणा आणि 10 मिनिटे उकळवा. कॉर्न नीट ढवळून मिश्रण एक उकळी आणा. उष्णता कमी करा आणि सुमारे 5 मिनिटे गरम होईपर्यंत उकळवा. गरमागरम भात किंवा नान भाकरीबरोबर सर्व्ह करा.

Paneer Masala Dosa Recipe In Marathi

साहित्य:

– 1 कप पनीर (कॉटेज चीज)
– 1 कांदा, बारीक चिरून
-1 हिरवी मिरची, बारीक चिरून
-1 लाल भोपळी मिरची, चिरलेली
– 2 टेबलस्पून ऑलिव्ह ऑईल
– 1 टीस्पून जिरे
– 1 टीस्पून कोथिंबीर
– १ टीस्पून आले आले
– 3 पाकळ्या लसूण, चिरून
– २ कप साधे दही
-1/2 टीस्पून हळद
– 1/4 टीस्पून काळी मिरी

सूचना:

1. एका मोठ्या कढईत तेल मध्यम आचेवर गरम करा. जिरे, धणे आणि आले आले घालून १ मिनिट शिजवा. कांदे आणि भोपळी मिरची घाला आणि भाज्या मऊ होईपर्यंत शिजवा, सुमारे 5 मिनिटे.

2. पनीर हलवा आणि ते सर्व बाजूंनी तपकिरी होईपर्यंत शिजवा, सुमारे 5 मिनिटे.

3. दही, हळद आणि काळी मिरी घालून एक उकळी आणा. उष्णता कमी करा आणि 10 मिनिटे उकळवा. डोसा भातासोबत गरमागरम सर्व्ह करा.

Recent Posts

Kollu Masala Dosa Recipe In Marathi

साहित्य:

– 1 कप पनीर (कॉटेज चीज)
– 1 कांदा, बारीक चिरून
-1 हिरवी मिरची, बारीक चिरून
-1 लाल भोपळी मिरची, चिरलेली
– 2 टेबलस्पून ऑलिव्ह ऑईल
– 1 टीस्पून जिरे
– 1 टीस्पून कोथिंबीर
– १ टीस्पून आले आले
– 3 पाकळ्या लसूण, चिरून
– २ कप साधे दही
-1/2 टीस्पून हळद
– 1/4 टीस्पून काळी मिरी

सूचना:

1. एका मोठ्या कढईत तेल मध्यम आचेवर गरम करा. जिरे, धणे आणि आले आले घालून १ मिनिट शिजवा. कांदे आणि भोपळी मिरची घाला आणि भाज्या मऊ होईपर्यंत शिजवा, सुमारे 5 मिनिटे.

2. पनीर हलवा आणि ते सर्व बाजूंनी तपकिरी होईपर्यंत शिजवा, सुमारे 5 मिनिटे.

3. दही, हळद आणि काळी मिरी घालून एक उकळी आणा. उष्णता कमी करा आणि 10 मिनिटे उकळवा. डोसा भातासोबत गरमागरम सर्व्ह करा.

Vegetable Masala Dosa Recipe In Marathi

साहित्य:

– 1 कप पांढरा तांदूळ
– 1 कांदा, चिरलेला
-1 हिरवी मिरची, चिरलेली
-1 zucchini, diced
– 1 लहान टोमॅटो, बारीक चिरून
– 3 चमचे वनस्पती तेल
– 2 चमचे जिरे
– 2 चमचे धणे
– 1 टीस्पून हळद
– चवीनुसार मीठ
– गार्निशसाठी ताजी कोथिंबीर पाने (पर्यायी)

सूचना:

एका मोठ्या भांड्यात किंवा डाळीच्या भांड्यात, पॅकेजच्या निर्देशानुसार तांदूळ आणि पाणी घाला. तांदूळ शिजला की ते काढून टाका आणि बाजूला ठेवा. त्याच भांड्यात किंवा डाळीच्या भांड्यात कांदे, भोपळी मिरची, झुचीनी, टोमॅटो आणि वनस्पती तेल घाला. भाज्या मऊ होईपर्यंत परतून घ्या. त्यात जिरे, धणे, हळद आणि मीठ घाला. नीट ढवळून घ्यावे आणि आणखी एक मिनिट शिजवा. शिजवलेला भात घाला आणि सर्वकाही एकत्र फेकून द्या. हवे असल्यास ताज्या कोथिंबीरच्या पानांनी सजवा आणि गरम सर्व्ह करा.

Soft Masala Dosa With Red Chutney Recipe

साहित्य:

– १ कप पांढरा बासमती तांदूळ
– 1 टीस्पून मीठ
-1/2 टीस्पून हळद
– 1 मोठा कांदा, चिरलेला
-4-5 हिरव्या मिरच्या, चिरून
-4 चमचे किसलेले ताजे आले
– 1 टीस्पून ग्राउंड जिरे
– 3 कप पाणी
– 1 टेबलस्पून तेल
लाल चटणीसाठी:
-1/2 कप कांदे, बारीक चिरून
-2 टोमॅटो, बारीक चिरून
– १ इंच आल्याचा तुकडा, बारीक चिरून
-3 हिरव्या मिरच्या, बारीक चिरून
-3 चमचे तूप किंवा तेल

सूचना:

1. तांदूळ 30 मिनिटे पाण्यात भिजवा.

2. प्रेशर कुकरमध्ये तांदूळ आणि मीठ घाला. २ शिट्ट्या प्रेशर कुक करा.

3. दाब सुटल्यानंतर शिजवलेला भात बाजूला ठेवा.

4. कढईत तेल गरम करा आणि कांदे सोनेरी होईपर्यंत तळा.

5. आले घालून सुवासिक होईपर्यंत तळा.

6. जिरे घालून आणखी एक मिनिट परतून घ्या.

7. प्रेशर कुकरमध्ये तळलेले कांदे शिजलेल्या भातासोबत घाला आणि सर्वकाही चांगले मिसळा.

8. डोसा मेकरला तूप किंवा तेलाने ग्रीस करा आणि मिश्रण समान प्रमाणात ओता

Conclusion

शेवटी, मराठीतील ही मसाला डोसा रेसिपी सोपी आणि फॉलो करायला सोपी आहे, एक स्वादिष्ट परिणाम आहे. तुम्ही झटपट आणि सोपे जेवण शोधत असाल किंवा काहीतरी वेगळे करून पाहत असाल, ही मसाला डोसा रेसिपी नक्कीच प्रयत्न करण्यासारखी आहे. म्हणून पुढे जा आणि ते वापरून पहा!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*