Rasgulla recipes in Marathi

Rasgulla recipe in Marathi

Rasgulla recipes in Marathi

रसगुल्ला ही एक लोकप्रिय भारतीय मिष्टान्न आहे जी गोड दही दुधापासून बनविली जाते आणि गोळे बनवते. रसगुल्ल्याच्या पाककृतींमध्ये अनेक भिन्नता आहेत, परंतु सर्व घटक हलके आणि फ्लफी होईपर्यंत एकत्रितपणे क्रीम करणे समाविष्ट आहे. रसगुल्ला भारतीय चाय किंवा कॉफीसोबत किंवा मोठ्या मिष्टान्न बुफेचा भाग म्हणून दिला जाऊ शकतो. तुम्‍हाला सुरुवात करण्‍यासाठी येथे तीन स्वादिष्ट रसगुल्‍ला पाककृती आहेत.

साहित्य:

– 1 कप दाणेदार साखर

-1/2 कप हलका कॉर्न सिरप

– 1/4 टीस्पून मीठ

– 1 टीस्पून व्हॅनिला अर्क

-8 टेबलस्पून (1 स्टिक) नसाल्ट केलेले लोणी, वितळले

-8 प्री-रोल्ड कणिक पत्रके (प्रत्येकी 1.5 औंस), गोठवल्यास वितळतात

– 1/4 कप कन्फेक्शनर्स साखर

दिशानिर्देश:

1. ओव्हन 375 डिग्री फॅ (190 डिग्री सेल्सियस) वर गरम करा. 9×13 इंच बेकिंग डिशला बटरने ग्रीस करा.

2. एका लहान वाडग्यात, दाणेदार साखर, कॉर्न सिरप, मीठ आणि व्हॅनिला अर्क चांगले एकत्र होईपर्यंत फेटा. बेकिंग डिशमध्ये मिश्रण घाला आणि समान रीतीने पसरवा.

3. 20 मिनिटे, किंवा हलका सोनेरी तपकिरी होईपर्यंत बेक करावे. रोल भरण्यापूर्वी पूर्णपणे थंड करा.

4. एका मोठ्या वाडग्यात, 8 चमचे वितळलेले लोणी आणि 1/4 कप कन्फेक्शनर्स साखर एकत्र होईपर्यंत एकत्र करा. 8 प्री-रोल्ड पिठाच्या चादरी घाला आणि समान रीतीने लेपित होईपर्यंत मिसळा. ग्रीस केलेल्या बेकिंग शीटवर रोल्स ठेवा आणि कमीतकमी 30 मिनिटे किंवा 2 आठवड्यांपर्यंत गोठवा.

Strawberry Rasgulla recipe

साहित्य:

-1 कप स्ट्रॉबेरी, हुल आणि बारीक चिरून

– १/२ कप साखर

– 1/4 कप कॉर्न स्टार्च

– 1 टेबलस्पून बटर

– 1 टीस्पून व्हॅनिला अर्क

-8 रोल (किमान 2 इंच व्यासाचा)

सूचना:

1. स्ट्रॉबेरी मऊ होईपर्यंत मध्यम आचेवर एका लहान सॉसपॅनमध्ये कापलेल्या स्ट्रॉबेरी, साखर आणि कॉर्नस्टार्च शिजवा. उष्णता काढून टाका आणि बटर आणि व्हॅनिला अर्क मध्ये ढवळून घ्या.

2. चमच्याने स्ट्रॉबेरीचे मिश्रण एका वाडग्यात टाका आणि थोडे थंड होऊ द्या.

3. प्रत्येक रोलच्या मध्यभागी 1 चमचे स्ट्रॉबेरी मिश्रण ठेवा. रोल अप करा आणि कुकिंग स्प्रेसह लेपित बेकिंग शीटवर ठेवा. सर्व्ह करण्यापूर्वी थंड होऊ द्या.

Kesar Rasgulla

साहित्य:

– १/२ कप कॉर्नफ्लेक्स

– १/२ कप खोबरे कापून

– 1/4 कप दूध

– 1/4 कप साखर

– 1 टीस्पून व्हॅनिला अर्क

-चिमूटभर मीठ

– फायलो पीठाच्या 8 शीट

– घासण्यासाठी तूप किंवा वितळलेले लोणी

– गार्निशसाठी केशर स्ट्रँड (पर्यायी)

सूचना:

1. ओव्हन 375 डिग्री फॅरेनहाइट वर गरम करा. 9×13 इंच बेकिंग डिशला तूप किंवा वितळलेल्या बटरने ग्रीस करा.

2. एका मध्यम वाडग्यात कॉर्नफ्लेक्स, कापलेले खोबरे, दूध, साखर, व्हॅनिला अर्क आणि मीठ एकत्र करा. चांगले मिसळा आणि बाजूला ठेवा.

3. हलक्या आटलेल्या पृष्ठभागावर, फायलो पीठाची एक शीट 9×13 इंच आयतामध्ये गुंडाळा. कणकेच्या पृष्ठभागावर कॉर्नफ्लेकचे मिश्रण पसरवा, भोवती 1-इंच बॉर्डर ठेवा. पीठ 12 समान भागांमध्ये कापून घ्या आणि नंतर प्रत्येक भाग लांब सापाच्या आकारात रोल करा (जसे तुम्ही सुशी बनवता). तयार बेकिंग डिशमध्ये साप ठेवा, त्यांना गुंडाळा जेणेकरून ते एकत्र पॅक केले जातील.

4. सर्व पीठ वापरले जाईपर्यंत 2 ते 4 चरणांची पुनरावृत्ती करा. प्रत्येकाच्या शीर्षस्थानी ब्रश करा

Rose Rasgulla

साहित्य:

– 1 पॅकेज पफ पेस्ट्री

– 1/4 कप साखर

– 1 टेबलस्पून गुलाबजल

– 1 टेबलस्पून कॉर्न स्टार्च

– 1/4 टीस्पून दालचिनी

-8 चमचे (1 कप) थंड बटर, लहान तुकडे करा

सूचना:

1. ओव्हन 375 डिग्री फॅ (190 डिग्री सेल्सियस) वर गरम करा. हलक्या आटलेल्या पृष्ठभागावर पफ पेस्ट्री 1/8-इंच-जाड (3-मिमी-) शीटवर रोल करा. बेकिंग शीटच्या काठाने देखील ट्रिम करा. काटा सह पेस्ट्री अनेक वेळा टोचणे. 11 मिनिटे किंवा सोनेरी तपकिरी होईपर्यंत बेक करावे. वायर रॅकवर थंड करा.

2. एका लहान भांड्यात साखर, गुलाबजल आणि कॉर्नस्टार्च एकत्र फेटा. थंड झालेल्या पेस्ट्रीवर रिमझिम पाऊस करा. दालचिनी सह शिंपडा. 12 चौकोनी तुकडे करा.

3. कमी गॅसवर एका लहान सॉसपॅनमध्ये लोणी वितळवा. पेस्ट्रीवर घाला. गरम किंवा तपमानावर सर्व्ह करा.

Black current rasgulla

साहित्य:

– 1 कप ब्लॅककरंट सिरप

– 1/2 कप शॉर्टनिंग

– 1 अंडे

– 1/4 टीस्पून मीठ

– 1/4 टीस्पून बेकिंग सोडा

– 1/4 कप सर्व-उद्देशीय पीठ

– 1 टेबलस्पून साखर

– 1/2 टीस्पून दालचिनी

– 1/4 टीस्पून जायफळ

सूचना:

1. ओव्हन 375 डिग्री फॅ (190 डिग्री सेल्सियस) वर गरम करा. 9×13 इंच बेकिंग डिश ग्रीस करा.

2. एका लहान सॉसपॅनमध्ये, ब्लॅककुरंट सिरप कमी आचेवर गरम होईपर्यंत गरम करा. उकळू नका.

3. एका मध्यम वाडग्यात, क्रीम शॉर्टिंग आणि अंडी हलके आणि फ्लफी होईपर्यंत. मीठ, बेकिंग सोडा, मैदा, साखर, दालचिनी आणि जायफळ घाला; चांगले मिसळा. तयार बेकिंग डिशमध्ये मिश्रण घाला.

4. 25 मिनिटे किंवा हलके तपकिरी होईपर्यंत बेक करावे. सर्व्ह करण्यापूर्वी वायर रॅकवर थंड करा.

Chocolate rasgulla

साहित्य:

– 1 कप साखर

– 1/2 कप कॉर्न स्टार्च

– 1/4 कप न गोड न केलेला कोको पावडर

– 1/4 टीस्पून मीठ

– 1 कप हलकी तपकिरी साखर, पॅक

– 2 टेबलस्पून बटर

– 2 चमचे व्हॅनिला अर्क

– 6 रोल

सूचना:

1. ओव्हन 375 डिग्री फॅ (190 डिग्री सेल्सियस) वर गरम करा. बेकिंग शीट ग्रीस करा.

2. एका लहान सॉसपॅनमध्ये साखर, कॉर्नस्टार्च, कोको आणि मीठ एकत्र करा. मंद आचेवर घट्ट होईपर्यंत शिजवा. गॅसवरून काढून ब्राऊन शुगर आणि बटरमध्ये हलवा. व्हॅनिला अर्क मध्ये नीट ढवळून घ्यावे. थंड होण्यासाठी बाजूला ठेवा.

3. प्रत्येक रोलवर 1 चमचे चॉकलेट सिरप पसरवा. हलक्या हाताने दाबून उर्वरित रोल्ससह झाकून ठेवा. टूथपिक किंवा काट्याने रोलच्या शीर्षस्थानी अनेक छिद्रे पाडा.

4. 10 मिनिटे किंवा रोल गोल्डन ब्राऊन होईपर्यंत बेक करावे. सर्व्ह करण्यापूर्वी 5 मिनिटे बेकिंग शीटवर थंड करा.

Orange rasgulla

साहित्य:

-1 कॅन (14 औंस) गोड कंडेन्स्ड दूध

– १/२ कप संत्र्याचा रस

– 1 टेबलस्पून संत्रा अर्क

– 1/4 टीस्पून दालचिनी

-1/8 टीस्पून जायफळ

-1/4 टीस्पून ग्राउंड मसाले

-11/2 टेबलस्पून कन्फेक्शनर्स साखर

सूचना:

कंडेन्स्ड दूध, संत्र्याचा रस, संत्र्याचा अर्क, दालचिनी, जायफळ आणि मसाले मध्यम आचेवर मध्यम सॉसपॅनमध्ये घाला. मिश्रण शिजू लागेपर्यंत शिजवा. गॅसवरून काढा आणि किंचित थंड होऊ द्या. एका लहान वाडग्यात, कन्फेक्शनर्सची साखर आणि 1 चमचे पाणी एकत्र करा. साखरेचे मिश्रण थंड केलेल्या कंडेन्स्ड दुधाच्या मिश्रणात घाला आणि नीट ढवळून घ्या. हे मिश्रण 9×13 इंचाच्या बेकिंग डिशमध्ये घाला. कमीतकमी 2 तास किंवा रात्रभर थंड करा. बारमध्ये कापून सर्व्ह करा.

Watermelon rasgulla

साहित्य:

-1/2 कप टरबूज, बारीक चिरून

– 1/4 कप साखर

– 1 टेबलस्पून कॉर्न स्टार्च

– 1 अंड्याचा पांढरा

– 1 1/2 चमचे वनस्पती तेल

-1 ट्यूब (8 इंच) पफ पेस्ट्री, वितळलेली

– 1 टेबलस्पून कन्फेक्शनर्स साखर

सूचना:

ओव्हन ४२५ डिग्री फॅ. वर गरम करा. एका लहान भांड्यात टरबूज, साखर आणि कॉर्नस्टार्च एकत्र करा; बाजूला ठेव. एका मध्यम वाडग्यात, फेसाळ होईपर्यंत अंड्याचा पांढरा फेटा. हळूहळू तेल घाला; मिश्रण घट्ट आणि चकचकीत होईपर्यंत हलवत राहा. टरबूज मिश्रण मध्ये घडी. ग्रीस केलेल्या बेकिंग शीटवर पेस्ट्री ठेवा. 8 समान तुकडे करा. पेस्ट्रीचा प्रत्येक तुकडा 10-इंच दोरीमध्ये गुंडाळा; तयार बेकिंग शीटवर दोरी ठेवा. 10 मिनिटे किंवा सोनेरी तपकिरी होईपर्यंत बेक करावे. कन्फेक्शनर्स साखर सह शिंपडा.

Conclusion

हा लेख वाचल्याबद्दल धन्यवाद. मला आशा आहे की तुम्हाला ते माहितीपूर्ण आणि उपयुक्त वाटले. नसल्यास, कृपया मला कळवा जेणेकरून मी ते सुधारू शकेन. वाचल्याबद्दल पुन्हा धन्यवाद!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*