Top 10 Cake Recipes In Kannada

Top 10 Cake Recipes In Kannada 

Top 10 Cake Recipes In Kannada

ಸಂದರ್ಭವನ್ನು ಆಚರಿಸಲು ರುಚಿಕರವಾದ ಮಾರ್ಗವನ್ನು ಹುಡುಕುತ್ತಿರುವಿರಾ? ನಮ್ಮ ಟಾಪ್ 10 ಕೇಕ್ ಪಾಕವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿ! ಈ ಪಾಕವಿಧಾನಗಳು ನಿಮ್ಮ ಅತಿಥಿಗಳು ಮಾತನಾಡುವ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನದನ್ನು ಬಯಸುತ್ತವೆ. ಚಾಕೊಲೇಟ್‌ನಿಂದ ಕೆಂಪು ವೆಲ್ವೆಟ್‌ನವರೆಗೆ, ಈ ಕೇಕ್‌ಗಳು ಕೋಣೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರನ್ನು ಮೆಚ್ಚಿಸಲು ಖಚಿತವಾಗಿದೆ.

Butter Cake

 

ಪದಾರ್ಥಗಳು:
-1 ಕಪ್ ಎಲ್ಲಾ ಉದ್ದೇಶದ ಹಿಟ್ಟು
– 1/2 ಟೀಚಮಚ ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್
– ಉಪ್ಪು ಪಿಂಚ್
-1/4 ಕಪ್ ಉಪ್ಪುರಹಿತ ಬೆಣ್ಣೆ, ಕೋಣೆಯ ಉಷ್ಣಾಂಶದಲ್ಲಿ
– 1/2 ಕಪ್ ಹರಳಾಗಿಸಿದ ಸಕ್ಕರೆ
– 1 ದೊಡ್ಡ ಮೊಟ್ಟೆ
-1/4 ಕಪ್ ಅನಾನಸ್ ರಸ
-3 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಸಿಹಿಗೊಳಿಸದ ಸೇಬು
– 1 ಚಮಚ ಜೇನುತುಪ್ಪ
-1 1/2 ಕಪ್ಗಳು ಕತ್ತರಿಸಿದ ತಾಜಾ ಅನಾನಸ್ (ಸುಮಾರು 2 ಕಪ್ಗಳು)
ಸೂಚನೆಗಳು:
ಒಲೆಯಲ್ಲಿ 350 ಡಿಗ್ರಿ ಎಫ್‌ಗೆ ಪೂರ್ವಭಾವಿಯಾಗಿ ಕಾಯಿಸಿ. ಬೆಣ್ಣೆ ಮತ್ತು 9×13 ಇಂಚಿನ ಬೇಕಿಂಗ್ ಪ್ಯಾನ್ ಅನ್ನು ಹಿಟ್ಟು ಮಾಡಿ.
ಮಧ್ಯಮ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ, ಹಿಟ್ಟು, ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪನ್ನು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ. ಪ್ಯಾಡಲ್ ಲಗತ್ತನ್ನು ಅಳವಡಿಸಲಾಗಿರುವ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಿಕ್ ಮಿಕ್ಸರ್ನ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ, ಬೆಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಬೆಳಕು ಮತ್ತು ನಯವಾದ ತನಕ ಕೆನೆ ಮಾಡಿ.
ಮೊಟ್ಟೆ, ಅನಾನಸ್ ರಸ, ಸೇಬು ಮತ್ತು ಜೇನುತುಪ್ಪವನ್ನು ಬೀಟ್ ಮಾಡಿ. ಕಡಿಮೆ ವೇಗದಲ್ಲಿ ಮಿಕ್ಸರ್ನೊಂದಿಗೆ, ಹಿಟ್ಟಿನ ಅರ್ಧದಷ್ಟು ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಮಿಶ್ರಣವಾಗುವವರೆಗೆ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
ಹಿಟ್ಟಿನ ಅರ್ಧದಷ್ಟು ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಮಿಶ್ರಣವಾಗುವವರೆಗೆ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಕತ್ತರಿಸಿದ ಅನಾನಸ್ ಅನ್ನು ಬೆರೆಸಿ.
ತಯಾರಾದ ಪ್ಯಾನ್‌ಗೆ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಹರಡಿ.
25 ರಿಂದ 30 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಬೇಯಿಸಿ ಅಥವಾ ಮಧ್ಯದಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಲಾದ ಟೂತ್‌ಪಿಕ್ ಅಥವಾ ಕೇಕ್ ಟೆಸ್ಟರ್ ಸ್ವಚ್ಛವಾಗಿ ಹೊರಬರುವವರೆಗೆ.
ಫ್ರಾಸ್ಟಿಂಗ್ ಮೊದಲು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ತಣ್ಣಗಾಗಿಸಿ.

Pound Cake

 

ಪದಾರ್ಥಗಳು:
-2 ಕಪ್ ಎಲ್ಲಾ ಉದ್ದೇಶದ ಹಿಟ್ಟು
– 1 ಟೀಚಮಚ ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್
-1/2 ಟೀಚಮಚ ಅಡಿಗೆ ಸೋಡಾ
– 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು
-3/4 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ
– 3 ದೊಡ್ಡ ಮೊಟ್ಟೆಗಳು
– 1 ಕಪ್ ಸಸ್ಯಜನ್ಯ ಎಣ್ಣೆ
-2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ವೆನಿಲ್ಲಾ ಸಾರ
ಸೂಚನೆಗಳು:
1. ಓವನ್ ಅನ್ನು 350 ಡಿಗ್ರಿ ಎಫ್ (175 ಡಿಗ್ರಿ ಸಿ) ಗೆ ಪೂರ್ವಭಾವಿಯಾಗಿ ಕಾಯಿಸಿ. 8×8 ಇಂಚಿನ ಬೇಕಿಂಗ್ ಪ್ಯಾನ್ ಅನ್ನು ಗ್ರೀಸ್ ಮತ್ತು ಹಿಟ್ಟು ಮಾಡಿ.
2. ಮಧ್ಯಮ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ, ಹಿಟ್ಟು, ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್, ಅಡಿಗೆ ಸೋಡಾ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ.
3. ದೊಡ್ಡ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ, ಸಕ್ಕರೆ, ಮೊಟ್ಟೆ ಮತ್ತು ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣವಾಗುವವರೆಗೆ ಒಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ. ವೆನಿಲ್ಲಾ ಸಾರವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣವಾಗುವವರೆಗೆ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
4. ಒದ್ದೆಯಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳಿಗೆ ಒಣ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಮಿಶ್ರಣವಾಗುವವರೆಗೆ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
5. ತಯಾರಾದ ಪ್ಯಾನ್‌ಗೆ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು 25 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಅಥವಾ ಮಧ್ಯದಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಲಾದ ಟೂತ್‌ಪಿಕ್ ಸ್ವಚ್ಛವಾಗಿ ಹೊರಬರುವವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿ.
ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ತಂತಿ ರ್ಯಾಕ್ಗೆ ವರ್ಗಾಯಿಸುವ ಮೊದಲು 10 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಪ್ಯಾನ್ನಲ್ಲಿ ತಣ್ಣಗಾಗಿಸಿ.

Sponge cake

 

ಪದಾರ್ಥಗಳು:
– 1 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ
– 1/2 ಕಪ್ ಬೆಣ್ಣೆ
– 3 ಮೊಟ್ಟೆಗಳು
– 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ವೆನಿಲ್ಲಾ ಸಾರ
-2 ಕಪ್ ಎಲ್ಲಾ ಉದ್ದೇಶದ ಹಿಟ್ಟು
– 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್
– 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು
– 1/2 ಕಪ್ ಹಾಲು
ಸೂಚನೆಗಳು:
ಒಲೆಯಲ್ಲಿ 375 ಡಿಗ್ರಿ ಎಫ್ (190 ಡಿಗ್ರಿ ಸಿ) ಗೆ ಪೂರ್ವಭಾವಿಯಾಗಿ ಕಾಯಿಸಿ. 8×8 ಇಂಚಿನ ಕೇಕ್ ಪ್ಯಾನ್ ಅನ್ನು ಗ್ರೀಸ್ ಮಾಡಿ. ದೊಡ್ಡ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ, ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ಬೆಣ್ಣೆಯನ್ನು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಕೆನೆ ಮಾಡಿ. ಮೊಟ್ಟೆಗಳು ಮತ್ತು ವೆನಿಲ್ಲಾ ಸಾರವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ; ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸು.
ಸಣ್ಣ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ, ಹಿಟ್ಟು, ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪನ್ನು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ. ಕ್ರಮೇಣ ಆರ್ದ್ರ ಪದಾರ್ಥಗಳಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ, ಪ್ರತಿ ಸೇರ್ಪಡೆಯ ನಂತರ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಮಿಶ್ರಣವು ನಯವಾದ ತನಕ ಹಾಲಿನಲ್ಲಿ ಬೆರೆಸಿ.
ತಯಾರಾದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸುರಿಯಿರಿ. 30 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಅಥವಾ ಮಧ್ಯದಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಲಾದ ಟೂತ್‌ಪಿಕ್ ಸ್ವಚ್ಛವಾಗಿ ಹೊರಬರುವವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿ.
ಬಡಿಸುವ ಮೊದಲು ತಂತಿಯ ರ್ಯಾಕ್ನಲ್ಲಿ ತಣ್ಣಗಾಗಿಸಿ.

Genoise Cake

 

ಪದಾರ್ಥಗಳು:
-1 ಕಪ್ (2 ತುಂಡುಗಳು) ಉಪ್ಪುರಹಿತ ಬೆಣ್ಣೆ, ಕೋಣೆಯ ಉಷ್ಣಾಂಶದಲ್ಲಿ
-1 1/2 ಕಪ್ ಹರಳಾಗಿಸಿದ ಸಕ್ಕರೆ
– 3 ದೊಡ್ಡ ಮೊಟ್ಟೆಗಳು
-2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಶುದ್ಧ ವೆನಿಲ್ಲಾ ಸಾರ
-3/4 ಕಪ್ ಎಲ್ಲಾ ಉದ್ದೇಶದ ಹಿಟ್ಟು
– 1/2 ಟೀಚಮಚ ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್
– 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು
– 1 ಕಪ್ ಸಂಪೂರ್ಣ ಹಾಲು
-1 ಚಮಚ ಗ್ರ್ಯಾಂಡ್ ಮಾರ್ನಿಯರ್ ಅಥವಾ ಇತರ ಕಿತ್ತಳೆ ಮದ್ಯ
ಸೂಚನೆಗಳು:
1. ಓವನ್ ಅನ್ನು 350 ಡಿಗ್ರಿ ಎಫ್ (175 ಡಿಗ್ರಿ ಸಿ) ಗೆ ಪೂರ್ವಭಾವಿಯಾಗಿ ಕಾಯಿಸಿ. ಬೆಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಹಿಟ್ಟು 8×8 ಇಂಚಿನ ಕೇಕ್ ಪ್ಯಾನ್ ಮತ್ತು ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.
  2. ಕೆನೆ ಬೆಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ ಒಟ್ಟಿಗೆ ಬೆಳಕು ಮತ್ತು ನಯವಾದ ತನಕ. ಒಂದು ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಮೊಟ್ಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಬೀಟ್ ಮಾಡಿ, ನಂತರ ವೆನಿಲ್ಲಾವನ್ನು ಬೆರೆಸಿ. ಪ್ರತ್ಯೇಕ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ, ಹಿಟ್ಟು, ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪನ್ನು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ.
3. ಕ್ರಮೇಣ ಬೆಣ್ಣೆ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಸೇರಿಸಿ, ಹಾಲಿನೊಂದಿಗೆ ಪರ್ಯಾಯವಾಗಿ. ಮದ್ಯದಲ್ಲಿ ಬೆರೆಸಿ.
4. ತಯಾರಾದ ಪ್ಯಾನ್‌ಗೆ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು 30 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಬೇಯಿಸಿ, ಅಥವಾ ಮಧ್ಯದಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಲಾದ ಟೂತ್‌ಪಿಕ್ ಸ್ವಚ್ಛವಾಗಿ ಹೊರಬರುವವರೆಗೆ.
5. 10 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ತಂತಿಯ ರಾಕ್ನಲ್ಲಿ ಪ್ಯಾನ್ನಲ್ಲಿ ಕೂಲ್ ಕೇಕ್; ನಂತರ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ರ್ಯಾಕ್ ಮೇಲೆ ತಿರುಗಿಸಿ.

Biscuit Cake

 

ಪದಾರ್ಥಗಳು:
-1 1/2 ಕಪ್ ಎಲ್ಲಾ ಉದ್ದೇಶದ ಹಿಟ್ಟು
– 1 ಟೀಚಮಚ ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್
-1/4 ಟೀಚಮಚ ಅಡಿಗೆ ಸೋಡಾ
– 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು
-2 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಬೆಣ್ಣೆ, ಮೃದುಗೊಳಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ
– 1 ಕಪ್ ಹರಳಾಗಿಸಿದ ಸಕ್ಕರೆ
– 3 ದೊಡ್ಡ ಮೊಟ್ಟೆಗಳು
– 1 ಚಮಚ ವೆನಿಲ್ಲಾ ಸಾರ
– 1/4 ಕಪ್ ಹಾಲು
-8 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ (1 ಸ್ಟಿಕ್) ತಣ್ಣನೆಯ ಉಪ್ಪುರಹಿತ ಬೆಣ್ಣೆ, ಸಣ್ಣ ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ
ಸೂಚನೆಗಳು:
ಒಲೆಯಲ್ಲಿ 425 ಡಿಗ್ರಿ ಎಫ್ (220 ಡಿಗ್ರಿ ಸಿ) ಗೆ ಪೂರ್ವಭಾವಿಯಾಗಿ ಕಾಯಿಸಿ. ಬೆಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಹಿಟ್ಟು ಒಂದು 9″ ಸುತ್ತಿನ ಕೇಕ್ ಪ್ಯಾನ್. ಹಿಟ್ಟು, ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್, ಅಡಿಗೆ ಸೋಡಾ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪನ್ನು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಶೋಧಿಸಿ; ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.
  ಮಧ್ಯಮ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ, ಕೆನೆ ಬೆಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಹರಳಾಗಿಸಿದ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಬೆಳಕು ಮತ್ತು ತುಪ್ಪುಳಿನಂತಿರುವವರೆಗೆ. ಒಂದು ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಮೊಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಬೀಟ್ ಮಾಡಿ, ಪ್ರತಿ ಸೇರ್ಪಡೆಯ ನಂತರ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
ಸಂಯೋಜಿತ ಒಣ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಹಾಲಿನೊಂದಿಗೆ ಪರ್ಯಾಯವಾಗಿ ಸೇರಿಸಿ, ಒಣ ಪದಾರ್ಥಗಳೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿ ಮತ್ತು ಕೊನೆಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. ವೆನಿಲ್ಲಾ ಸಾರವನ್ನು ಬೆರೆಸಿ. ಬೆಣ್ಣೆಯ ತುಂಡುಗಳನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣವಾಗುವವರೆಗೆ ಬೆರೆಸಿ.
ತಯಾರಾದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸುರಿಯಿರಿ. 25 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಅಥವಾ ಮಧ್ಯದಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಲಾದ ಟೂತ್‌ಪಿಕ್ ಸ್ವಚ್ಛವಾಗಿ ಹೊರಬರುವವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿ.
  ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಮತ್ತೊಂದು ರ್ಯಾಕ್‌ಗೆ ತಿರುಗಿಸುವ ಮೊದಲು 10 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ವೈರ್ ರ್ಯಾಕ್‌ನಲ್ಲಿ ಪ್ಯಾನ್‌ನಲ್ಲಿ ಕೇಕ್ ಅನ್ನು ಕೂಲ್ ಮಾಡಿ.

Angel Food cake

 

ಪದಾರ್ಥಗಳು:
-1 ಕಪ್ (2 ತುಂಡುಗಳು) ಉಪ್ಪುರಹಿತ ಬೆಣ್ಣೆ, ಕೋಣೆಯ ಉಷ್ಣಾಂಶದಲ್ಲಿ
– 3 ಕಪ್ ಹರಳಾಗಿಸಿದ ಸಕ್ಕರೆ
– 4 ಮೊಟ್ಟೆಗಳು
-2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ವೆನಿಲ್ಲಾ ಸಾರ
-2 ಕಪ್ ಎಲ್ಲಾ ಉದ್ದೇಶದ ಹಿಟ್ಟು
– 1 ಟೀಚಮಚ ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್
-1/2 ಟೀಚಮಚ ಅಡಿಗೆ ಸೋಡಾ
– ಉಪ್ಪು ಪಿಂಚ್
– 1/2 ಕಪ್ ಸಂಪೂರ್ಣ ಹಾಲು
-1/4 ಕಪ್ ಕೆಂಪು ರಾಸ್ಪ್ಬೆರಿ ಜಾಮ್ ಅಥವಾ ಸಂರಕ್ಷಣೆ
-1/4 ಕಪ್ ಬಿಳಿ ಚಾಕೊಲೇಟ್ ಚಿಪ್ಸ್
ಸೂಚನೆಗಳು:
ಒಂದು 9×13 ಇಂಚಿನ ಬೇಕಿಂಗ್ ಪ್ಯಾನ್‌ನಲ್ಲಿ ಒಲೆಯಲ್ಲಿ 350 ಡಿಗ್ರಿ ಎಫ್‌ಗೆ ಬೆಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಪೂರ್ವಭಾವಿಯಾಗಿ ಕಾಯಿಸಿ. ಮಧ್ಯಮ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ, ಕೆನೆ ಬೆಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ ಬೆಳಕು ಮತ್ತು ನಯವಾದ ತನಕ.
 ಒಂದು ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಮೊಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಬೀಟ್ ಮಾಡಿ, ನಂತರ ವೆನಿಲ್ಲಾ ಸಾರವನ್ನು ಬೆರೆಸಿ. ಮತ್ತೊಂದು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ, ಹಿಟ್ಟು, ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್ ಮತ್ತು ಅಡಿಗೆ ಸೋಡಾವನ್ನು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ.
ಕ್ರಮೇಣ ಬೆಣ್ಣೆಯ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಸೇರಿಸಿ, ಕೇವಲ ಮಿಶ್ರಣವಾಗುವವರೆಗೆ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ತಯಾರಾದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸುರಿಯಿರಿ.
30 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಅಥವಾ ಮಧ್ಯದಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಲಾದ ಟೂತ್‌ಪಿಕ್ ಸ್ವಚ್ಛವಾಗಿ ಹೊರಬರುವವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿ.
10 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಕೇಕ್ ಅನ್ನು ತಂಪಾಗಿಸಿ; ತಂತಿಯ ರ್ಯಾಕ್‌ನಲ್ಲಿ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಪ್ಯಾನ್‌ನಿಂದ ತೆಗೆದುಹಾಕಿ.
 ಕಡಿಮೆ ಶಾಖದ ಮೇಲೆ ಸಣ್ಣ ಲೋಹದ ಬೋಗುಣಿಗೆ, ರಾಸ್ಪ್ಬೆರಿ ಜಾಮ್ ಅಥವಾ ಪ್ರಿಸರ್ವ್ಸ್ ಮತ್ತು ಬಿಳಿ ಚಾಕೊಲೇಟ್ ಚಿಪ್ಸ್ ಕರಗುವ ತನಕ ಒಟ್ಟಿಗೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ; ಕೇಕ್ ಮೇಲೆ ಚಮಚ.

Chiffon Cake

 

ಪದಾರ್ಥಗಳು:
– 1 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ
-3/4 ಕಪ್ ಎಲ್ಲಾ ಉದ್ದೇಶದ ಹಿಟ್ಟು
– 1 ಟೀಚಮಚ ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್
-1/2 ಟೀಚಮಚ ಅಡಿಗೆ ಸೋಡಾ
– ಉಪ್ಪು ಪಿಂಚ್
– 2 ದೊಡ್ಡ ಮೊಟ್ಟೆಗಳು
– 1 ಕಪ್ ಸಸ್ಯಜನ್ಯ ಎಣ್ಣೆ
– 2 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಬಿಳಿ ವಿನೆಗರ್
– 1 ಚಮಚ ವೆನಿಲ್ಲಾ ಸಾರ
-2 ಕಪ್ಗಳು (8 ಔನ್ಸ್) ಚಿಫೋನ್ ಕೇಕ್ ಮಿಶ್ರಣ
-1 ಕಪ್ ಹಾಲು*
ಸೂಚನೆಗಳು:
ಓವನ್ ಅನ್ನು 350 ಡಿಗ್ರಿ ಎಫ್ (175 ಡಿಗ್ರಿ ಸಿ) ಗೆ ಪೂರ್ವಭಾವಿಯಾಗಿ ಕಾಯಿಸಿ. ಗ್ರೀಸ್ ಮತ್ತು ಹಿಟ್ಟು ಒಂದು 9×13 ಇಂಚಿನ ಬೇಕಿಂಗ್ ಪ್ಯಾನ್.
ದೊಡ್ಡ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ, ಸಕ್ಕರೆ, ಹಿಟ್ಟು, ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್, ಅಡಿಗೆ ಸೋಡಾ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ; ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ. ಮಧ್ಯಮ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ, ಮೊಟ್ಟೆ, ಎಣ್ಣೆ, ವಿನೆಗರ್ ಮತ್ತು ವೆನಿಲ್ಲಾ ಸಾರವನ್ನು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ.
  ಮೊಟ್ಟೆಯ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಚಿಫೋನ್ ಕೇಕ್ ಮಿಶ್ರಣ ಮತ್ತು ಹಾಲು ಸೇರಿಸಿ; ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸು. ತಯಾರಾದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸುರಿಯಿರಿ.
35 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಅಥವಾ ಮಧ್ಯದಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಲಾದ ಟೂತ್‌ಪಿಕ್ ಸ್ವಚ್ಛವಾಗಿ ಹೊರಬರುವವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿ.
  ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ತಂತಿ ರ್ಯಾಕ್‌ಗೆ ವರ್ಗಾಯಿಸುವ ಮೊದಲು 5 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಪ್ಯಾನ್‌ನಲ್ಲಿ ತಣ್ಣಗಾಗಿಸಿ.

Baked Flourless Cake

 

ಪದಾರ್ಥಗಳು:
-1/2 ಕಪ್ ಉಪ್ಪುರಹಿತ ಬೆಣ್ಣೆ, ಕೋಣೆಯ ಉಷ್ಣಾಂಶದಲ್ಲಿ
-1 1/2 ಕಪ್ ಹರಳಾಗಿಸಿದ ಸಕ್ಕರೆ
-3 ದೊಡ್ಡ ಮೊಟ್ಟೆಗಳು, ಹೊಡೆದವು
-3/4 ಟೀಚಮಚ ಶುದ್ಧ ವೆನಿಲ್ಲಾ ಸಾರ
-1 1/2 ಕಪ್ ಎಲ್ಲಾ ಉದ್ದೇಶದ ಹಿಟ್ಟು
– 1 ಟೀಚಮಚ ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್
– ಉಪ್ಪು ಪಿಂಚ್
– 1 ಕಪ್ ಹಾಲು
-1 ಚಮಚ ಕಾರ್ನ್ಸ್ಟಾರ್ಚ್
ಸೂಚನೆಗಳು:
ಒಲೆಯಲ್ಲಿ 350 ಡಿಗ್ರಿಗಳಿಗೆ ಪೂರ್ವಭಾವಿಯಾಗಿ ಕಾಯಿಸಿ. 8×8 ಇಂಚಿನ ಬೇಕಿಂಗ್ ಪ್ಯಾನ್‌ನಲ್ಲಿ ಬೆಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ.
ಮಧ್ಯಮ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ, ಮೊಟ್ಟೆ, ವೆನಿಲ್ಲಾ ಸಾರ ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ನಯವಾದ ತನಕ ಒಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ.
  ಹಿಟ್ಟು, ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ; ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸು. ಮಿಶ್ರಣವು ಒದ್ದೆಯಾಗುವವರೆಗೆ ಕ್ರಮೇಣ ಹಾಲು ಸೇರಿಸಿ ಆದರೆ ಸ್ರವಿಸುತ್ತದೆ.
ಮಿಶ್ರಣವು ದಪ್ಪವಾಗುವವರೆಗೆ ಜೋಳದ ಪಿಷ್ಟವನ್ನು ಬೆರೆಸಿ. ತಯಾರಾದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸುರಿಯಿರಿ.
ಸುಮಾರು 30 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ತಯಾರಿಸಿ ಅಥವಾ ಬೆರಳಿನಿಂದ ನಿಧಾನವಾಗಿ ಒತ್ತಿದಾಗ ಕೇಕ್ ಹಿಂತಿರುಗುವವರೆಗೆ.
ಬಡಿಸುವ ಮೊದಲು ತಂತಿಯ ರ್ಯಾಕ್ನಲ್ಲಿ ತಣ್ಣಗಾಗಿಸಿ.

Carrot Cake

 

ಪದಾರ್ಥಗಳು:
-2 ಕಪ್ ಎಲ್ಲಾ ಉದ್ದೇಶದ ಹಿಟ್ಟು
– 1 ಟೀಚಮಚ ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್
-1/2 ಟೀಚಮಚ ಅಡಿಗೆ ಸೋಡಾ
– 1/4 ಟೀಚಮಚ ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ
– ಉಪ್ಪು ಪಿಂಚ್
-3/4 ಕಪ್ (1 ಮತ್ತು 1/2 ತುಂಡುಗಳು) ಉಪ್ಪುರಹಿತ ಬೆಣ್ಣೆ, ಕೋಣೆಯ ಉಷ್ಣಾಂಶದಲ್ಲಿ
– 1 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ
-2 ದೊಡ್ಡ ಮೊಟ್ಟೆಗಳು, ಹೊಡೆದವು
– 2 ಕಪ್ ತುರಿದ ಕ್ಯಾರೆಟ್
-1/2 ಕಪ್ ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ
– ಫ್ರಾಸ್ಟಿಂಗ್: 1 ಮತ್ತು 1/2 ಕಪ್ ಮಿಠಾಯಿಗಳ ಸಕ್ಕರೆ, 2 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಹಾಲು, 1 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ವೆನಿಲ್ಲಾ ಸಾರ
ಸೂಚನೆಗಳು:
ಒಲೆಯಲ್ಲಿ 350 ಡಿಗ್ರಿ F. ಬೆಣ್ಣೆಯನ್ನು 8×8 ಇಂಚಿನ ಬೇಕಿಂಗ್ ಡಿಶ್‌ಗೆ ಪೂರ್ವಭಾವಿಯಾಗಿ ಕಾಯಿಸಿ. ಮಧ್ಯಮ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ, ಹಿಟ್ಟು, ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್, ಅಡಿಗೆ ಸೋಡಾ, ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪನ್ನು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ.
ಮತ್ತೊಂದು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ, ಬೆಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಲಘುವಾಗಿ ಮತ್ತು ನಯವಾದ ತನಕ ಕೆನೆ ಮಾಡಿ.
ಒಂದು ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಮೊಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಬೀಟ್ ಮಾಡಿ, ನಂತರ ಮಿಶ್ರಣವಾಗುವವರೆಗೆ ಹಿಟ್ಟಿನ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಬೆರೆಸಿ. ಕ್ಯಾರೆಟ್ ಮತ್ತು ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿಗಳನ್ನು ಬೆರೆಸಿ.
ತಯಾರಾದ ಭಕ್ಷ್ಯಕ್ಕೆ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸುರಿಯಿರಿ. 30 ರಿಂದ 35 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಅಥವಾ ಮಧ್ಯದಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಲಾದ ಟೂತ್‌ಪಿಕ್ ಸ್ವಚ್ಛವಾಗಿ ಹೊರಬರುವವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿ.
ಮಿಠಾಯಿಗಾರರ ಸಕ್ಕರೆ, ಹಾಲು ಮತ್ತು ವೆನಿಲ್ಲಾ ಸಾರದೊಂದಿಗೆ ಫ್ರಾಸ್ಟಿಂಗ್ ಮಾಡುವ ಮೊದಲು 10 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ.

Red Velvet Cake

 

ಪದಾರ್ಥಗಳು:
-1 ಕಪ್ (2 ತುಂಡುಗಳು) ಉಪ್ಪುರಹಿತ ಬೆಣ್ಣೆ, ಕೋಣೆಯ ಉಷ್ಣಾಂಶದಲ್ಲಿ
– 2 ಕಪ್ ಹರಳಾಗಿಸಿದ ಸಕ್ಕರೆ
– 3 ದೊಡ್ಡ ಮೊಟ್ಟೆಗಳು
-2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಶುದ್ಧ ವೆನಿಲ್ಲಾ ಸಾರ
-1 1/2 ಕಪ್ ಎಲ್ಲಾ ಉದ್ದೇಶದ ಹಿಟ್ಟು
– 1 ಟೀಚಮಚ ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್
-1/4 ಟೀಚಮಚ ಅಡಿಗೆ ಸೋಡಾ
– 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು
-1 ಕಪ್ ಕೆಂಪು ಆಹಾರ ಬಣ್ಣ
– 1 ಕಪ್ ಬಿಳಿ ಚಾಕೊಲೇಟ್ ಚಿಪ್ಸ್
ನಿರ್ದೇಶನಗಳು:
ಒಲೆಯಲ್ಲಿ 350 ಡಿಗ್ರಿ ಎಫ್‌ಗೆ ಪೂರ್ವಭಾವಿಯಾಗಿ ಕಾಯಿಸಿ. ಬೆಣ್ಣೆ ಮತ್ತು 8×8 ಇಂಚಿನ ಕೇಕ್ ಪ್ಯಾನ್ ಅನ್ನು ಹಿಟ್ಟು ಮಾಡಿ. ದೊಡ್ಡ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ, ಕೆನೆ ಬೆಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ ಒಟ್ಟಿಗೆ ಬೆಳಕು ಮತ್ತು ನಯವಾದ ತನಕ.
ಮೊಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಒಂದೊಂದಾಗಿ ಸೇರಿಸಿ, ಪ್ರತಿ ಸೇರ್ಪಡೆಯ ನಂತರ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ವೆನಿಲ್ಲಾ ಸಾರವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
ಸಣ್ಣ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ, ಹಿಟ್ಟು, ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್, ಅಡಿಗೆ ಸೋಡಾ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪನ್ನು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ.
ಕ್ರಮೇಣ ಆಹಾರ ಬಣ್ಣದೊಂದಿಗೆ ದೊಡ್ಡ ಬಟ್ಟಲಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ, ಕೇವಲ ಸಂಯೋಜಿಸುವವರೆಗೆ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
ಬಿಳಿ ಚಾಕೊಲೇಟ್ ಚಿಪ್ಸ್ನಲ್ಲಿ ಬೆರೆಸಿ. ತಯಾರಾದ ಕೇಕ್ ಪ್ಯಾನ್‌ಗೆ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸುರಿಯಿರಿ.
35 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಅಥವಾ ಮಧ್ಯದಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಲಾದ ಟೂತ್‌ಪಿಕ್ ಸ್ವಚ್ಛವಾಗಿ ಹೊರಬರುವವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿ.
ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ವೈರ್ ರ್ಯಾಕ್‌ಗೆ ವರ್ಗಾಯಿಸುವ ಮೊದಲು 5 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಪ್ಯಾನ್‌ನಲ್ಲಿ ಕೇಕ್ ಅನ್ನು ತಂಪಾಗಿಸಿ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*