Top 10 Chakli Recipe In Marathi

Top 10 Chakli Recipe In Marathi

Top 10 Chakli Recipe In Marathi

जर तुम्ही झटपट आणि सोपे जेवण शोधत असाल, तर चकली तुमच्यासाठी नक्कीच एक डिश आहे. हा लोकप्रिय भारतीय डिश ग्राउंड कोकरू आणि तांदूळ पासून बनविला जातो आणि विविध प्रकारे शिजवला जाऊ शकतो. Chakli Recipe In Marathi काही लोकांना ते मसाल्यांनी शिजवायला आवडते, तर काहींना ते टोमॅटो सॉसमध्ये उकळायला आवडते. तुम्ही ते कसे तयार केलेत, चकली ही गर्दीला आनंद देणारी असेल हे नक्की.

1. Chakli Recipe In Marathi

साहित्य:

– 1 कप बेसन ( बेसन )
– 1 कप पाणी
– 1 टेबलस्पून तेल
– 1 टीस्पून जिरे
-१ हिरवी मिरची, चिरून
– 1 छोटा कांदा, चिरलेला
– 2 पाकळ्या लसूण, चिरून
– १ टीस्पून आले आले
– 1 टीस्पून गरम मसाला
– 2 चमचे मीठ
-2 कप साधे दही किंवा पनीर चीज

दिशानिर्देश:

1. एका मध्यम भांड्यात बेसन आणि पाणी एकत्र करा. चांगले मिसळा आणि बाजूला ठेवा.
2. एका मोठ्या कढईत मध्यम आचेवर, जिरे फुटू लागेपर्यंत शिजवा. त्यात मिरची, कांदा, लसूण, आले, गरम मसाला आणि मीठ घालून ५ मिनिटे शिजवा. बेसनाचे मिश्रण घालून घट्ट होईपर्यंत २ मिनिटे शिजवा.
3. वर दही किंवा पनीर चीज बरोबर सर्व्ह करा.

2. Whole-wheat flour chakli

साहित्य:

– 1 कप संपूर्ण गव्हाचे पीठ
– 1/2 टीस्पून मीठ
– 1/4 टीस्पून बेकिंग सोडा
– 1/4 टीस्पून काळी मिरी
– 1/4 कप तेल
– 1 अंडे
– 1/4 कप दूध

सूचना:

1. ओव्हन 375 डिग्री फॅरेनहाइट वर गरम करा. 2. एका भांड्यात संपूर्ण गव्हाचे पीठ, मीठ, बेकिंग सोडा आणि काळी मिरी एकत्र मिक्स करा. 3. मिश्रणात तेल आणि अंडी घाला आणि चांगले एकत्र होईपर्यंत मिसळा. 4. एका बेकिंग डिशमध्ये पीठ घाला आणि 25 मिनिटे किंवा सोनेरी तपकिरी होईपर्यंत बेक करा. आनंद घ्या!

3. Rice flour chakli

साहित्य:

– १ कप तांदळाचे पीठ
– 2 टेबलस्पून तेल
– 1/2 टीस्पून जिरे
-1/4 टीस्पून हळद
-1/4 टीस्पून वेलची
– 1/4 टीस्पून ग्राउंड लवंगा
– 1/4 टीस्पून दालचिनी
-चिमूटभर मीठ

सूचना:

1. एका भांड्यात तांदळाचे पीठ, तेल आणि मसाले एकत्र करा. एकत्र करण्यासाठी चांगले मिसळा.

2. पीठ गुळगुळीत आणि लवचिक होईपर्यंत काही मिनिटे मळून घ्या.

3. पीठ हलक्या आटलेल्या पृष्ठभागावर ठेवा आणि 1/2 इंच जाडीत लाटून घ्या. बिस्किट कटरने वर्तुळे कापून ग्रीस केलेल्या बेकिंग शीटवर ठेवा.

4. 350 डिग्री फॅरेनहाइट वर 15 मिनिटे किंवा सोनेरी तपकिरी होईपर्यंत बेक करा. गरम सर्व्ह करा!

4. Ajwain and Heeng Chakli

साहित्य:

– 1 कप अजवाइन बियाणे
– 1 कप चिरलेला कांदा
– २ टेबलस्पून तूप किंवा लोणी
– 1 टीस्पून जिरे
– 1 टीस्पून ग्राउंड कोथिंबीर
– 1 टीस्पून गरम मसाला
– 1 तमालपत्र
– 1 दालचिनीची काडी
-2 लवंगा
-1 हिरवी वेलची शेंगा, ठेचून
-4 कप चिकन मटनाचा रस्सा किंवा स्टॉक
-2 कप तांदूळ, धुवून काढून टाकावे
-4 ते 6 ताजी कढीपत्ता (पर्यायी)

सूचना:

मोठ्या भांड्यात किंवा डच ओव्हनमध्ये तूप किंवा बटर मध्यम आचेवर गरम करा. जिरे, धणे, गरम मसाला, तमालपत्र, दालचिनीची काडी आणि लवंगा घाला. 1 मिनिट, सतत ढवळत शिजवा. अजवाइन आणि कांदे घाला आणि सुमारे 5 मिनिटे कांदे मऊ होईपर्यंत शिजवा. चिकन मटनाचा रस्सा किंवा स्टॉक घाला आणि उकळी आणा. उष्णता कमी करा आणि 30 मिनिटे उकळवा. तांदूळ आणि कढीपत्ता (वापरत असल्यास) मिसळा. सर्व द्रव शोषून घेईपर्यंत आणि तांदूळ सुमारे 15 मिनिटे मऊ होईपर्यंत शिजवा.

5. Avacado Peas Chakli recipes

साहित्य:

– १ वाटी वाटाणे
-१/२ कप चिरलेला कांदा
-१/४ कप चिरलेल्या हिरव्या मिरच्या
– 1 टीस्पून जिरे
– 1/4 टीस्पून हळद पावडर
-1/4 टीस्पून कोथिंबीर
– 1/4 टीस्पून ग्राउंड बे पाने
– १ चमचा तूप किंवा तेल
-1 मोठा एवोकॅडो, बारीक चिरून
– चवीनुसार मीठ

सूचना:

1. एका लहान पॅनमध्ये जिरे, हळद आणि धणे एक मिनिट कोरडे भाजून घ्या. गॅसवरून काढा आणि थंड होऊ द्या. मोर्टार आणि मुसळ मध्ये एक बारीक पावडर दळणे. चवीनुसार मीठ घालावे.

2. दुसऱ्या पॅनमध्ये कांदे आणि हिरव्या मिरच्या मऊ होईपर्यंत शिजवा. हे मिश्रण ग्राउंड मसाल्यामध्ये घाला.

3. बीन्स स्वच्छ धुवा आणि मसाल्याच्या मिश्रणात घाला. चांगले मिसळा आणि मध्यम आचेवर 5 मिनिटे शिजवा, अधूनमधून ढवळत रहा.

4. एका फ्राईंग पॅनमध्ये मध्यम आचेवर तूप किंवा तेल वितळवा. चिरलेला एवोकॅडो आणि चवीनुसार मीठ घाला. एवोकॅडो बाहेरून किंचित तपकिरी होईपर्यंत परतून घ्या पण आतून घट्ट होईपर्यंत.

5. शिजवलेले वाटाणे चार प्लेट्समध्ये वाटून वर तळलेले एवोकॅडो टाका आणि लगेच सर्व्ह करा

6. Bajra Chakli recipe

साहित्य:

– १ वाटी बाजरी
-१/२ कांदा, चिरलेला
– १ हिरवी मिरची, चिरलेली
– 1 लसूण पाकळ्या, चिरून
– 1/4 टीस्पून हळद पावडर
– 1/4 टीस्पून लाल तिखट
– 1/4 टीस्पून जिरे पावडर
-1/4 टीस्पून गरम मसाला
– चवीनुसार मीठ
– तळण्यासाठी तेल

सूचना:

1. कढईत, बाजरी मऊ होईपर्यंत मध्यम आचेवर शिजवा. ते जास्त शिजवू नका अन्यथा ते कडक होईल. गॅसवरून काढा आणि बाजूला ठेवा.
2. त्याच पॅनमध्ये कांदे आणि लसूण अर्धपारदर्शक होईपर्यंत परतून घ्या.
3. मिरची पावडर, गरम मसाला, जिरे पावडर आणि चवीनुसार मीठ घाला. चांगले मिसळा आणि आणखी एक मिनिट शिजवा.
4. शिजवलेली बाजरी पॅनमध्ये घाला आणि सर्वकाही चांगले मिसळा. कडेवर चटणी किंवा रायत्यासोबत गरमागरम सर्व्ह करा.

7. Ragi or Nachni Chakli

साहित्य:

-१ वाटी नाचणी किंवा नचनी चकली
-1/2 कांदा, बारीक चिरून
– १ हिरवी मिरची, बारीक चिरून
– 1 टीस्पून जिरे
– 1 टीस्पून कोथिंबीर
-2-3 पाकळ्या लसूण, चिरून
– १ टीस्पून आले, किसलेले
– १ चमचा तूप किंवा तेल
– चवीनुसार मीठ

सूचना:

1. कढईत तूप किंवा तेल गरम करून त्यात जिरे आणि धणे घाला. ते तडतडल्यावर त्यात कांदे घालून मऊ होईपर्यंत परतावे. लसूण आणि आले घालून आणखी एक मिनिट शिजवा. नाचणी किंवा नाचणी चकली घालून सोनेरी होईपर्यंत शिजवा. चवीनुसार मीठ घालावे. नान ब्रेड किंवा रोटिस बरोबर गरमागरम सर्व्ह करा.

8. Baked Chakli

साहित्य:

-1/2 कप संपूर्ण गव्हाचे पीठ

– 1/2 टीस्पून मीठ

-1/4 टीस्पून हळद

-1/4 टीस्पून जिरे

– १ टेबलस्पून तूप किंवा लोणी

– 1 कांदा, चिरलेला

– 3 पाकळ्या लसूण, चिरून

– 1 टोमॅटो, बारीक चिरून

-1 चणे, काढून टाकावे आणि धुवून घ्यावेत

– 2 कप पाणी

-१/४ कप चिरलेली ताजी कोथिंबीर

सूचना:

1. ओव्हन 375 डिग्री फॅरनहाइट ला प्रीहीट करा. चर्मपत्र पेपरने बेकिंग शीट लावा.

2. एका मोठ्या भांड्यात मैदा, मीठ, हळद आणि जिरे एकत्र फेटून घ्या.

3. मध्यम आचेवर लहान कढईत, तूप किंवा लोणी वितळवा. कांदा आणि लसूण घालून कांदे मऊ होईपर्यंत परतावे.

4. पिठाच्या मिश्रणासह वाडग्यात कांद्याचे मिश्रण घाला आणि चांगले एकत्र होईपर्यंत ढवळा.

5. टोमॅटो आणि चणे नीट ढवळून घ्यावे.

6. बेकिंग शीटमध्ये पीठ घाला आणि चमच्याने समान रीतीने पसरवा.

7. 30 मिनिटे किंवा सोनेरी तपकिरी होईपर्यंत बेक करावे.

8. ओव्हनमधून काढा आणि सर्व्ह करण्यापूर्वी किंचित थंड होऊ द्या.

9. सर्व्ह करण्यापूर्वी ताजी कोथिंबीर नीट ढवळून घ्यावे

9. Spinach Chakli

साहित्य:

– १/२ कप बेसन ( बेसन )
-1/4 कप तांदळाचे पीठ
– 1/4 टीस्पून हळद
-1/4 टीस्पून जिरे
– 1/4 टीस्पून लाल तिखट
– चिमूटभर हिंग (हिंग)
– 1 टेबलस्पून तेल
-2 कप चिरलेला ताजा पालक
– 1 टोमॅटो, बारीक चिरून

सूचना:

1. एका भांड्यात बेसन, तांदळाचे पीठ, हळद, जिरे, तिखट आणि हिंग एकत्र फेटून घ्या. मऊ पीठ करण्यासाठी पुरेसे पाणी घाला. चांगले एकत्र होईपर्यंत मळून घ्या. पीठ अर्ध्यामध्ये विभाजित करा आणि लहान गोलाकार आकार द्या.

2. एका मोठ्या कढईत तेल मध्यम आचेवर गरम करा. पालक घाला आणि सुमारे 2 मिनिटे, कोमेज होईपर्यंत शिजवा. टोमॅटोमध्ये हलवा आणि आणखी 1 मिनिट शिजवा.

3. पालक मिश्रणाच्या वर पीठाचा एक गोल ठेवा आणि इंडेंटेशन तयार करण्यासाठी खाली दाबा. 30 सेकंद किंवा सोनेरी तपकिरी होईपर्यंत शिजवा. उरलेल्या कणकेच्या राउंडसह पुन्हा करा. गरमागरम सर्व्ह करा

10. Potato Chakli

साहित्य:

-1 पौंड बटाटे
– 1 कांदा
– १ हिरवी मिरची
– 1 टीस्पून. जिरे
– 1 टेस्पून. तूप किंवा तेल
-2-3 कप चिरलेला कांदा (पर्यायी)
– 2 पाकळ्या लसूण, चिरून
-1 कप चकली मसाला (मसाल्यांचे मिश्रण)

सूचना:

1. बटाटे सोलून त्याचे लहान तुकडे करा.
2. कांदा लहान तुकडे करा.
3. कढईत तूप किंवा तेल गरम करून त्यात जिरे घाला. एकदा ते तडतडायला लागले की, कांदा आणि लसूण घाला आणि कांदा पारदर्शक होईपर्यंत शिजवा.
4. पॅनमध्ये बटाटे आणि मिरची घाला आणि मसाल्यांनी समान रीतीने लेपित होईपर्यंत सर्वकाही एकत्र करा. सर्वकाही गरम आणि बबल होईपर्यंत आणखी काही मिनिटे शिजवा. हवे असल्यास चिरलेल्या कांद्याबरोबर गरमागरम सर्व्ह करा.

Conclusion

तुम्ही हे वाचत असाल तर धन्यवाद. मला आशा आहे की तुम्हाला रेसिपी आवडल्या असतील आणि ते माझ्या पुढच्या पोस्टपर्यंत तुम्हाला मदत करतील. जर नाही, तर किमान, मला आशा आहे की ते गरजेच्या वेळी काही सांत्वन देतात.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*