Top 5 Aalu Paratha recipe in Marathi

Top 5 Aalu Paratha recipe in Marathi

Top 5 Aalu Paratha recipe in Marathi

महाराष्ट्रातील या लोकप्रिय तांदळाच्या डिशचे अनेक प्रकार आहेत. सर्वात लोकप्रिय म्हणजे आलू पराठा, जो मैदा (पीठ), मीठ आणि तूप (स्पष्ट केलेले लोणी) घालून बनवला जातो. हिरवे वाटाणे किंवा इतर भाज्या वापरणारे भिन्नता देखील आहेत. डिश मुख्य कोर्स किंवा साइड डिश म्हणून दिली जाऊ शकते. या लेखात, आम्ही मराठीतील टॉप 10 आलू पराठ्याच्या पाककृतींचे संकलन केले आहे. (Top 10 Aalu Paratha recipe in Marathi)

Simple Aalu Paratha Recipe in Marathi

साहित्य:

-2 कप सर्व-उद्देशीय पीठ
– 3 चमचे बेकिंग पावडर
– 1 टीस्पून मीठ
-1/2 कप तूप किंवा लोणी, वितळले
-1 मोठा कांदा, बारीक चिरून
-लसणाच्या ४ मोठ्या पाकळ्या, चिरून
-1 इंच ताजे आले, सोलून किसलेले
-2 हिरव्या वेलचीच्या शेंगा, ठेचून
-1/2 कप हेवी क्रीम
– 1/2 कप दूध
– 3 चमचे साखर

सूचना:

ओव्हन 400 डिग्री फॅरेनहाइट वर गरम करा. मोठ्या बेकिंग शीटला ग्रीस करा. मैदा, बेकिंग पावडर आणि मीठ एकत्र चाळून घ्या.

एका वेगळ्या भांड्यात तूप किंवा लोणी, कांदा, लसूण, आले आणि वेलचीच्या शेंगा नीट एकजीव होईपर्यंत फेटा.

कोरड्या घटकांमध्ये मिश्रण घाला आणि सर्वकाही समान रीतीने लेपित होईपर्यंत ढवळत रहा. सर्वकाही एकत्र येईपर्यंत जड मलई आणि दूध मध्ये दुमडणे.

तयार बेकिंग शीटवर मिश्रण पसरवा आणि 15 मिनिटे किंवा सोनेरी तपकिरी होईपर्यंत बेक करा. गरमागरम सर्व्ह करा.

Cheese aalu Paratha recipe In Marathi

साहित्य:

– 1 कप शिजवलेले आणि मॅश केलेले बटाटे
-1 कांदा, बारीक चिरून
-1 हिरवी मिरची, बारीक चिरून
– १ इंच आल्याचा तुकडा, सोलून किसून घ्या
– 2 पाकळ्या लसूण, चिरून
-1/4 टीस्पून हळद
-1/2 टीस्पून ग्राउंड जिरे
-1/4 टीस्पून कोथिंबीर
-१/४ टीस्पून वेलची
– 1/4 टीस्पून दालचिनी
– 3 चमचे ऑलिव्ह तेल
-8 औंस पनीर चीज, 1″ चौकोनी तुकडे करा
-३ टेबलस्पून ताजी कोथिंबीरची पाने, चिरलेली

सूचना:

एका मोठ्या भांड्यात बटाटे, कांदा, भोपळी मिरची, आले, लसूण आणि मसाले एकत्र करा. चांगले मिसळा.

एका मोठ्या कढईत तेल मध्यम आचेवर गरम करा. चीज घाला आणि तपकिरी आणि बबल होईपर्यंत शिजवा. कोथिंबीर परता.

पराठ्यासोबत सर्व्ह करा.

Vegetable aalu Paratha recipe In Marathi

साहित्य:

-१ १/२ कप किसलेले कच्चे बटाटे
– 1/4 कप ऑलिव्ह ऑईल
– 1/4 टीस्पून मीठ
– 1/4 टीस्पून काळी मिरी
– 1 चमचे चिरलेली ताजी अजमोदा (ओवा)
– 1 टेबलस्पून ताजे ओरेगॅनो चिरून
-1/2 लहान लाल कांदा, बारीक चिरून
-2 टेबलस्पून सर्व-उद्देशीय पीठ
– 3 टेबलस्पून पाणी

सूचना:

ओव्हन 400 डिग्री फॅ (200 डिग्री सेल्सियस) वर गरम करा. बेकिंग शीटला हलके ग्रीस करा.

एका मोठ्या भांड्यात बटाटे, तेल, मीठ आणि मिरपूड एकत्र करा. अजमोदा (ओवा), ओरेगॅनो आणि कांदा नीट ढवळून घ्यावे. चांगले मिसळा.

एका वेगळ्या वाडग्यात, पीठ आणि पाणी एकत्र गुळगुळीत होईपर्यंत फेटून घ्या.

बटाट्याच्या मिश्रणावर मिश्रण घाला.

समान रीतीने लेपित होईपर्यंत चांगले मिसळा.

20 मिनिटे किंवा सोनेरी तपकिरी होईपर्यंत बेक करावे.

गरमागरम सर्व्ह करा

Dal Aalo Paratha Recipe in Marathi

साहित्य:

– 1 कप सर्व उद्देश पीठ
– १/२ कप बेसन
– 1/4 टीस्पून हळद
-1/4 टीस्पून जिरे
– 1/4 टीस्पून मिरची पावडर
-1/4 टीस्पून गरम मसाला
– 1/4 टीस्पून मीठ
– 1 टीस्पून तेल
-4 ते 6 पराठे (गव्हाच्या पिठाचे तुकडे), सुमारे 10 मिनिटे गरम पाण्यात मऊ करा
– गार्निश: चिरलेला टोमॅटो, कोथिंबीरची पाने, हिरवी मिरची किंवा तुम्हाला आवडलेली कोणतीही गोष्ट

सूचना:

1. कोरड्या पॅनमध्ये जिरे हलके तपकिरी होईपर्यंत तळा. त्यांना बारीक करून पावडर बनवा.

2. एका भांड्यात ग्राउंड जिरे, तिखट, गरम मसाला आणि मीठ एकत्र करा. तेल घालून मिक्स करावे.

३. मध्यम आचेवर तवा किंवा तवा गरम करून त्यात १ चमचा तेल घाला. मसाल्याच्या मिश्रणात 1 ते 2 चमचे घालून ते तव्यावर किंवा तव्यावर सारखे पसरवा.

4. मसाल्यातून धूर निघू लागल्यावर वर एक इंच मऊ पराठा ठेवा आणि दोन्ही बाजूंनी सुमारे २ मिनिटे कुरकुरीत आणि सोनेरी तपकिरी होईपर्यंत शिजवा. उरलेल्या पराठ्यांसोबत पुन्हा करा

Mirchi Aalu Paratha recipe in Marathi

साहित्य:

1 कप बेसन ( बेसन )
-१/२ कांदा, चिरलेला
– १ हिरवी मिरची, चिरलेली
– 1 टीस्पून जिरे
– 1/4 टीस्पून हळद पावडर
– 1/4 टीस्पून लाल तिखट
– १ चमचा तूप किंवा तेल
-4 ते 6 चपात्या (फ्लॅटब्रेड)

सूचना:

1. कढईत तूप किंवा तेल गरम करून त्यात जिरे घाला. ते तडतडल्यावर त्यात कांदे घालून मऊ होईपर्यंत तळा. हिरवी मिरची घालून आणखी एक मिनिट परतून घ्या.

2. बेसन घालून मिक्स करा. बेसन शिजेपर्यंत शिजवा आणि पॅनच्या बाजूंनी सहजपणे वेगळे करा. हळद आणि लाल तिखट घालून आणखी एक मिनिट शिजवा. छोटे गोळे बनवण्यापूर्वी थोडे थंड होऊ द्या.

3. मिश्रणातून 4 ते 6 चपात्या बनवा आणि गरम तव्यावर किंवा तव्यावर ठेवा. दोन्ही बाजूंनी गोल्डन ब्राऊन होईपर्यंत शिजवा. तुमच्या आवडीच्या डिपिंग सॉससोबत गरमागरम सर्व्ह करा!

Conclusion

माझा लेख वाचल्याबद्दल धन्यवाद. मला आशा आहे की तुम्ही त्याचा आनंद घेतला असेल. आपण केले असल्यास, कृपया मला एक टिप्पणी द्या आणि आपल्याला काय वाटले ते मला कळवा. आपण हा लेख आपल्या सोशल मीडिया प्लॅटफॉर्मवर देखील सामायिक करू शकल्यास मला त्याचे खरोखर कौतुक होईल. माझे काम वाचण्यासाठी वेळ दिल्याबद्दल पुन्हा धन्यवाद.

Recent Posts

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*